กองทัพอากาศ จัดประชุมศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ครั้งที่ 4/2567

November 8, 2024 by
Administrator
กองทัพอากาศ จัดประชุมศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ครั้งที่ 4/2567

   วันนี้ (วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2567) พลอากาศเอก ไวพจน์  เกิงฝาก ผู้บัญชาการกองบัญชาการควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานด้านบรรเทาสาธารณภัย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ เป็นประธานในการประชุมศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ครั้งที่ 4/2567 ร่วมกับ นายสหรัฐ  วงศ์สกุลวิวัฒน์ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อรับทราบแนวโน้มสถานการณ์ภัยพิบัติ ปี 2568 และความร่วมมือระหว่างกองทัพอากาศ กับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ณ ห้องประชุมโรจนนิล อาคารศูนย์ปฏิบัติการที่ใช้เครือข่ายเป็นศูนย์กลาง (NCOC)
   พร้อมกันนี้ ได้รับฟังการบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานช่วยเหลือและบรรเทาสาธารณภัย ปี 2567 และแผนการปฏิบัติช่วยเหลือและบรรเทาสาธารณภัยของศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ รวมทั้งรับฟังสถานการณ์สาธารณภัยที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน และการคาดการณ์สาธารณภัยที่อาจเกิดขึ้นใน ปี 2568
   ทั้งนี้ ประธานได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบินต่างจังหวัด และศูนย์บรรเทาสาธารณภัยโรงเรียนการบิน เตรียมยุทโธปกรณ์และกำลังพลให้พร้อมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงการฝึกซ้อมของเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือประชาชนให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และทันต่อสถานการณ์อีกด้วย
Administrator November 8, 2024
Share this post
Tags
Archive