กองทัพอากาศขอชื่นชม นาวาอากาศตรีหญิง อิสริยา รักเสนาะ ข้าราชการสังกัดกรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในการเข้าช่วยประชาชนที่หมดสติในรถยนต์ ด้วยการ CPR และเครื่องกระตุ้นหัวใจ AED

27 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2025 โดย
Administrator
 

 
  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2568 เวลาประมาณ 12.30 น. ขณะที่ นาวาอากาศตรีหญิง อิสริยา  รักเสนาะ ข้าราชการสังกัดกรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ เดินทางกลับจากการรับประทานอาหารกลางวันย่านสรงประภา ดอนเมือง พบผู้ป่วยหญิงหมดสติภายในรถยนต์ จึงเข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลขั้นพื้นฐานโดยการทำ CPR และใช้เครื่องมือกระตุ้นหัวใจ AED ในการช่วยชีวิต จากนั้นได้ประสานและนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลทหารอากาศสีกันอย่างเร่งด่วน
        นับว่าการที่ท่านมีจิตสาธารณะในการเข้าช่วยเหลือประชาชนโดยไม่ลังเล เป็นสิ่งที่สมควรยกย่อง และเป็นตัวอย่างที่ดีแกกำลังพลกองทัพอากาศทุกคน
Administrator 27 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2025
แชร์โพสต์นี้
แท็ก
เก็บถาวร